เคล็ดลับการสร้าง work life balance (เฉพาะบุคคล)​

work life balance

Work-Life-Balance มีจริงไหม?

!! มองมุมส่วนตัว จินว่าไม่ใช่ทุกงานที่ให้ได้ เป็นเรื่องจริงนะคะ ..แต่ในยุคนี้  ” มีงานที่ให้สมดุลการใช้ชีวติได้ มีอยู่จริง ”  เป็นข้อเท็จจริง ที่คุณอาจยังไม่รู้ หรือแค่ยังไม่แน่ใจ…

คำถามคือ…work life balance มันมีจริงไหม ? เป็นประเด็นที่จินเองเคยได้อ่าน หรือได้ฟังทัศนวิสัยของหลายคนที่ต่างมุมมองกัน ซึ่งก็ไม่มีผิดมีถูกนะคะ แต่ผู้คนส่วนใหญ่ก็ต้องการ work life balance จินเองก็เช่นกันค่ะ

การปรับสมดุลระหว่างงานและชีวิตส่วนตัว ในอดีตสมัยที่แต่งงาน มีลูกชายคนแรกของคุณแม่ทำงานพยาบาล ลักษณะงาน ช- บ- ด หรือบุคคลการกร รพ. จะรู้กันว่าการทำงาน 8  กับคุณพ่อมือใหม่วิศวะกรในโรงงานอุสาหกรรม ระดับปฏิบัติการ ทำงานเป็นกะ 12 ชม. อย่าถามหาวันหยุดตรงกัน เพราะเราตั้งใจที่จะทำงานสลับกลางวัน กลางคืนกัน และสลับวันหยุดกันเพื่อแบ่งเวลาในการเลี้ยงลูก หากช่วงเวลาคาบเกี่ยวที่คนหนึ่งจะเลิกงาน อีกคนจะไปทำงานจุดรับส่งลูกอาจเป็นหน้าหมู่บ้าน เป็นหน้าโรงพยาบาลแบบนั้นค่ะ 555

สำหรับจินแล้ว “มองหางานสักงาน ที่ให้รายได้ด้วย และใช้ชีวิตได้มาตลอด ” เพื่อจัดสมดุลให้กับชีวิตครอบครัวและส่วนตัวใหม่

work life balance

หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ยังตามหาสมดุลการสร้างรายได้ และการใช้ชีวิตอยู่ จินมีไอเดีย 3 ข้อ  มาฝากให้ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ มาเริ่มกันเลยค่ะ

1.หาหลักฐาน

เพิ่มความเชื่อ #งานที่ทำได้ #คนที่ทำได้
ด้วยเทคโนโลยีที่เปิดกว้างให้เราได้รับรู้ข่าวสารของคนทั้งโลก ตัวอย่างของการประสบความสำเร็จ  จากสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆไม่ว่าจะเป็น YouTube Facebook Twitter เว็บไซต์ ฯลฯ  สิ่งต่างๆเหล่านี้มีผู้คนแชร์ให้เห็นมากมาย ทั้งในเรื่องของแนวคิด ในเรื่องของวิธีการในการทำธุรกิจ จุดเริ่มต้นตั้งแต่ความล้มเหลวจนกระทั่งมาประสบความสำเร็จ ล้วนแล้วแต่เราสามารถหาบุคคลตัวอย่างที่ใกล้เคียงกับเรามาเป็นแรงบันดาลใจได้ง่ายๆ
.

work life balance

2.ตัดสินใจ

จะเอา จะมี # work life balance  ของตัวเองและครอบครัวข้อนี้ในมุมมองของจิน คิดว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆเลยนะคะ การตัดสินใจเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะนำพาไปถึงจุดหมาย การตัดสินใจและลงมือทำอย่างต่อเนื่องหากไม่ล้มเลิกกลางทางก็ย่อมถึงจุดหมายแน่นอนสิ่งสำคัญเลยก็คือก้าวแรก เหมือนอย่างเช่นสุภาษิตจีนที่กล่าวไว้ว่า

การเดินทางหมื่นลี้  เริ่มต้นด้วยก้าวแรก

หากพร้อมแล้วและคิดว่า ..เอาวะ!!!  ลองลุยกันสักตั้งก็… ททท …ทำทันที  ลุยกันเลยค่าาา

work life balance

3.เรียนรู้ และพัฒ​นา​ตัวเองเพิ่มเติม

เริ่มลงมือทำจาก #สิ่งที่รู้เปลี่ยนเป็นธุรกิจ

หากจะค่อยๆเรียนรู้ลงมือทำ ไม่เร่งรีบยุคนี้สมัยนี้โค้ชครูสอนฟรีมีอยู่มากมายในสื่อต่างๆไม่ว่าจะเป็นในกรุ๊ป Facebook ใน YouTube ก็สามารถเรียนรู้เองบนออนไลน์ได้ฟรีๆมีเยอะมากค่ะ

แต่หากจะย่นย่อระยะเวลาในการเรียนรู้ จินแนะนำว่าลองหาที่ปรึกษาหรือเรียนรู้ผ่านคอร์สออนไลน์ จะทำให้เราเข้าใจได้รวดเร็วมากขึ้น  ข้อดีก็คือเรายังมีพี่เลี้ยงคอยให้คำแนะนำอีกด้วยค่ะ

work life balance

(ส่วนตัวเอง)  ตอนนี้พอใจใน work – life ในแบบฉบับของตัวเองกับปัจจุบันมากค่ะ

7 ปี ผ่านมาแล้ว ที่เลือกจัดสมดุลชีวิต ครอบครัว และการสร้างรายได้ เพื่อ Life-Balance จากงานพยาบาลที่รักและภูมิใจ มาเลี้ยงลูกเต็มเวลาเอง และสร้างงานที่ทำเงินบนออนไลน์​ค่ะ

work life balance

ขายของออนไลน์ไร้​สต๊อก

รูปแบบของการขายของที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้ามีหลากหลายมากมายอย่างเช่นการ Drop Ship , Affiliate ,ฯลฯ ซึ่งทริคดีๆที่จินขอแนะนำคือ
📌วิธีการเลือก ให้เลือกบริษัท​ที่มีระบบหลังบ้าน มีคลังสินค้าการขนส่งที่ดีและมีเทรนนิ่งให้ด้วยจะดีมากๆ  เราจะได้ไม่ต้องเอาเวลาส่วนตัวไปคอยจัดการแพ็ค จัดการส่งสินค้า จัดการสต๊อกด้วยตัวเอง เพียงแค่ทำการตลาดบนออนไลน์ก็พอ แบบนั้นค่ะ

สร้าง DigitalProducts​ ของตัวเอง

Digital products มีอะไรบ้าง???  ถ้าจะให้ยกตัวอย่าง เช่น E-book​,คอร์ส​สอนออนไลน์​ ,ช่อง Youtube , Influencer หรือการรับเป็นที่ปรึกษาก็ดีค่ะ  ซึ่ง Digital Products ยังมีอีกมากมาย  จินเพียงแค่ยกตัวอย่างย่อยๆ มาให้นะคะ


📌ข้อดีก็คือไม่ต้องวิ่งหาสินค้า #ไร้สต๊อก เช่นกัน ไม่ต้องลงทุนเงินด้วยซ้ำหากคุณรู้หลักการสร้างและสามารถทำซ้ำกี่รอบ กี่โปรเจคก็ได้
น้อยคนจะรู้….หรือรู้แล้วแต่ยังไม่ลงมือทำ

work life balance

เริ่มจากสิ่งที่ชอบ เรื่องที่ถนัด  ประสบการณ์​ที่ผ่านมา เปลี่ยนให้เป็นสิ่งที่ใช่  ให้ช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้คน  สร้างความสนใจ สร้างต้องการของตลาดบนโชเชียลมีเดียที่เราใช้ และหากสิ่งที่คุณชอบ กลายเป็นสิ่งที่มันใช่ สำหรับผู้คนเขาจะยอมจ่ายเงินเพื่อแลกเอง

คีย์เก๋ ๆ คือจงเป็นผู้ให้ที่ดี แล้วคุณจะกลายเป็นผู้รับ (มาก กว่า)

📌หากคุณอ่านมาถึงตรงนี้  จินขอแสดงความยินดี​ล่วงหน้ากับการออกแบบ Life​Stye​ ของคุณในงานที่ใช่  ให้สมดุลชีวิตของคุณเองแล้ววววว…
.
📌​และหากต้องการให้จินเป็นพี่เลี้ยง เป็นเพื่อนคู่คิดตลอดเส้นทางก็ยินดีนะคะ  จินทำได้ จินมั่นใจว่าช่วยคุณได้ เช่นกันค่ะ  หากคุณจะเอามันจริง!!
แวะมาพูดคุย ทักทายหรือสอบถามกันได้ที่ ปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ด้วยรักและส่งพลังค่ะ❤️
#โค้ชจิน
#work life balance
#นักขายสายเขียน
#DigitalProductExpert

Jintana Khunhon Administrator
พยาบาลวิชาชีพ ที่ปรึกษาธุรกิจออนไลน์ (Marketing Online Coaching) นักเขียนอิสระ นักพูด สร้างแรงบันดาลใจ
Spread the love
Scroll to Top