กางเต้นท์ริมน้ำ 2 วัน 1 คืนที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

หยุดเวลา หยุดใช้ความคิดไปกับงาน หยุดพักจากหน้าจอ  ออกจากห้องสี่เหลี่ยมที่บ้านพาตัวเองและลูก ๆ ไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

มองสีเขียวจากต้นไม้ใบหญ้า นอนฟังเสียงป่า-เสียงเขา แต่ไม่เอาทะเลนะ (55)​ขอเป็นแม่น้ำใสๆ ไหลเย็นๆ 

ไม่เอาเดินทางไกลมาก ในใจตั้งเวลาจากบ้านชลบุรีไปถึง ไม่เกิน 4 ชม.  โลเคชั่นก็คงๆ ประมาณกาญจนบุรี หรือราชบุรี แต่ก็ยังไม่ปักหมุด เก็บกระเป๋าหลังทานข้าวเช้าเสร็จ

ล้อหมุนจากบ้าน 12.12 น. วันศุกร์ ที่ 10 ธันวาคม 2564  ระหว่างทางขับรถไปแวะเที่ยวไป และหาสถานที่กางเต้นท์ไปด้วย ปักหมุดพิกัดไว้ที่สวนผึ้งราชบุรี

หากันพักใหญ่โชคดีที่มี Goolgle  และอินเตอร์เนตหาอะไรก็เจอและเราก็จบที่นี่ บ้านเราริมน้ำ สถานที่กางเต้นท์ เน้นธรรมชาติ ตรงถามโจทย์ที่วางไว้เลย บรรยากาศป่าเขา กางเต้นท์ริมน้ำ ได้พักตา พักสมอง ไม่ต้องมองหน้าจอ (สัญญาเนตไม่ค่อยมี 555)

16.00 น.ก่อนเข้าที่พัก GPS ระบุเส้นทางบอกเรากำลังจะถึงจุดหมายปลายทางอีก 15 นาที

ได้โอกาสแวะเตรียมเสบียงอาหารมื้อเย็นที่ตลาดเข้าไปที่พักด้วยเลย เมนูหมูสามชั้นหมักน้ำปลาจี่กะทะ  ต้มมาม่าผักและเห็ดรวมน้ำจิ้มสุกี้ ตุนผลไม้และขนม น้ำเปล่า ไมโล กาแฟ สำหรับ 4 คน จนถึงมื้อเช้าพรุ่งนี้เลย

ซื้อเสบียงเสร็จ เรารีบออกจากตลาด มุ่งหน้าเข้าที่พักค่ะ ยังมีภาระกิจกางเต้นท์รออยู่ ตะวันก็จะตกดินแล้ว

แถมพึ่งเคยมาแถวนี้ครั้งแรกเลย ไม่คุ้นสถานที่ เรียกได้ว่า ” เที่ยวสุ่ม “ อารมณ์นั้นเลยคะ ระหว่างทางเข้าเป็นซอยเล็กๆ มีทิวต้นไผ่ระหว่างทางเข้าไปประมาณ 400 เมตรน่าจะได้ค่ะ เดินรถได้คันเดียว ถ้ามีรถสวนทางมา ต้องหามุมหลบกันพักหนึ่งค่ะ

ราวๆ ประมาณ 5 โมงเย็นนิดๆเราเข้าถึงที่ลานกางเต้นท์ พ่อปัทม์เข้าไปสอบถามคุณลุงที่เดินผ่านมาพอดี “ได้ความว่า”

เดินลงไปเลือกที่กางเต้นท์ได้เลย ลุงไม่มีเต้นท์ให้ คิดค่าบริการคนละ 100 บาท ห้องอาบน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ (สุดยอดไปเลยค่ะ)

บรรยากาศและกิจกรรมของเราหลังเข้าที่พัก กางเต้นเสร็จ (จะชิวไปไหน ? ) 

ตี 5.30 น. รุ่งเช้าวันใหม่ วันที่ 11 ธันวาคม 2565 ในความสลัวของบรรยากาศที่มีต้นไม้ และภูเขารอบล้อม ความเงียบจากเพื่อนบานเต้นท์อื่นๆที่ยังไม่ตื่น

มีเพียงเสียงน้ำไหลในลำธาร กับความเย็นกำลังดี 17 องศา และเรา 4 คน

เป็นชั่วโมงทองคำที่ได้พักสมองกับธรรมชาติ นั่งดื่มกาแฟริมน้ำ ถ่ายรูป 2 ขุนเล่นน้ำ (ขุนปกป้อง กะขุนฟูมฟัก) บางจังหวะคุณพ่อก็ลงไปแจม เสียงเจื้อยแจ๋ว หัวเราะสนุกสนาน

7.00 น. อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าไปตลาดโอ๊ะป่อย กันค่ะ ห่างจากที่พักประมาณ 200 เมตร  พอไปถึงเราก็เข้าไปจอดรถในวัดป่าท่ามะขามซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้ามถนนกับตลาดโอ๊ะป่อย

(โอ๊ะป่อย แปลว่าพักผ่อน) บรรยากาศ มีความคึกคักจากนักท่องเที่ยวหนาตาค่ะ ร้านค้า ของฝาก ของกิน เสียงระนาดจากเด็กนักเรียนโรงเรียนท่ามะขาม มาแสดงเพิ่มสีสันบรรย

99% ของนักท่องเที่ยวที่มา โอ๊ะป่อย นอกจากทานข้าว ก็มารอทำบุญตักบาตร์ด้วยค่ะ

ที่ตลาดเองมีชุดทำบุญราคา 49 – 69 บาทประมาณค่ะ  หลังทำบุญเสร็จเราทานข้าวเช้ากันที่นี่เป็นเมนูง่ายๆ แต่อร่อยมากๆค่ะ ( คอหมูย่าง 120 บาท ไก่ย่าง 40 ยำมาม่า 40 ข้าวเหนียว 4 ห่อ ข้าวหลาม 50 น้ำดื่ม 20)

ราวๆ  2- 3 กิโลเมตรถัดจากตลาดโอ๊ะป่อยขึ้นไปมีตลาดไกวเปล ตอนนั้นเวลา จะ 10 โมงแล้วละเต้นท์ยังไม่ได้เก็บ

แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ เรามาถึงที่นี้แล้ว ตลาดไกวเปล  ชื่อน่าสนใจดูระยะทางก็ไม่กี่นาทีถึง ขับรถไปเที่ยวแป๊บเดียวก็กลับไม่น่าจะเสียเวลามากมาย

ว้าววมาก ตลาดไกวเปล ร่มรื่น ด้วยต้นไม้ใหญ่ บริเวณตลาดมีร้านค้าขายเสื้อผ้า อาหารพื้นเมือง และผลไม้สดๆจากสวน  ( หิ้วลำใยสวนผึ้งกลับ 1 กิโล 50 บาท อร่อยมากๆเสียดายหิ้วน้อย ,สัปะรดจากตอ สวนผึ้งกลูกเล็กๆหวานฉ่ำเลย 6 ลูก 50 บาท) เดินกันเพลินไปเลยค่ะ

ในสวนป่ามีที่พักกางเต้นท์ให้นักท่องเที่ยวด้วยค่ะและมีเปลผูกเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี่สมกับที่ตั้งชื่อว่า ตลาดไกวเปลจริงๆ (พ่อปัทม์ทดสอบนอนเปล สบายใจเชียว 55)

11  โมงแล้วจะกลับก็เหมือนมาไม่ถึงถ้าไม่ได้ขับ ATV เที่ยวธรรมชาติรอบๆตลาดและหมู่บ้านละแวกนั้น ค่าบริการคันละ 350 บาท ระยะเวลา 30 – 40 นาทีได้ค่ะ สนุกมากๆเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ครั้งแรกของพวกเรา (เด็กๆติดใจขอกลับไปขับ ATV อีก)

Mission View Atventure บริการดี มีบริการถ่ายรูปให้ด้วย พาแวะเที่ยวตามจุดเชคอินของท้องถิ่นระหว่างเส้นทางขับ ATV เที่ยวด้วยค่ะ

ร้านสล็อต คัฟเฟ่ สโลว์บาร์ สวนผึ้ง จุดเชคอินที่เราแวะ ดื่มกาแฟ ถ่ายรูป เข้าห้องน้ำกัน เป็นร้านกาแฟริมแม่น้ำ ตกแต่งลงตัว แนวธรรมชาติชิวๆ สวยงามค่ะ กาแฟแก้วละ 60- 75 บาท

พอดีช่วงที่เราไปมีนักท่องเที่ยวน้อย ( มีแค่กลุ่มเรา ตอนนั้น) บรรยากาศชิวมากๆไปอีกค่ะ นอกจากดื่มกาแฟ ดื่มด่ำธรรมชาติแม่น้ำ และป่าไม้ ยังมีกิจกรรมพายเรือแคนนูไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยนะค่ะ

ตอนนี้เวลาได้ล่วงเลยไปเที่ยงกว่าๆแล้วกิจกรรมพายเรือก็งด และต้องอดใจไว้รอบหน้ากันค่ะ  555

บ่ายโมงแก่ๆ คุณพ่อคุณแม่ช่วยกันเก็บเต้นท์ จัดการขยะ แพคกระเป๋า เก็บเตาเก็บหม้อและผลัดกันไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า

ในขณะที่ 2 ขุนขอลงไปเล่นลำธารอีกยก    ก่อนกลับชลบุรี ล้อหมุนได้ในที่สุดก็ปาไป    บ่าย 2 โมงกว่าๆละค่ะ

เป็นทริปที่เรียกได้ว่า จักรวาลจัดสรรให้พวกเราจริงๆค่ะ ยกนิ้วให้และขอบคุณ คุณพ่อปัทม์เลยค่ะ รู้สึกว่าได้พักผ่อน ได้ท่องเที่ยว ตลอดทริปพวกเราสนุกสนาน กลับบ้านด้วยความประทับใจมากๆค่ะ

สรุปค่าใช้จ่ายทริป 2 วัน 1 คืน เรา 4 คน

  1. ค่าน้ำมันเดินทางไปกลับ ชลบุรี – สวนผึ้ง 2100 บาท (เหลือ)
  2. ค่าที่พักกางเต้นท์ 400 บาท
  3. ค่าอาหารเย็น  (หมู  มาม่า ผัก ผลไม้ น้ำเปล่า ) 300 บาท
  4. มื้อเช้าที่ตลาด โอ๊ะป่อย 350 บาท
  5. เที่ยวตลาดไกลเปล (ลำไย กับสัปะรด ) 100 บาท
  6. ATV   750
  7. กาแฟและครื่องดื่มระหว่าง 145 บาท
  8. ข้าวเที่ยงระหว่างทางกลับชลบุรี 165 บาท

รวมค่าใช้จ่าย 4310 บาท  ทริป 2 วัน 1 คืน 4 คน

instaup apk gbwhatsapp apk

Jintana Khunhon Administrator
พยาบาลวิชาชีพ ที่ปรึกษาธุรกิจออนไลน์ (Marketing Online Coaching) นักเขียนอิสระ นักพูด สร้างแรงบันดาลใจ
Spread the love

1 thought on “กางเต้นท์ริมน้ำ 2 วัน 1 คืนที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี”

  1. Pingback: ลูกติดเกมส์ใช่ไหม?

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top